Cách phát hiện sim điện thoại bị theo dõi, bị hack Viettel

Người đăng: tuoitang   02/01/2024, 01:01

Cách phát hiện sim điện thoại bị theo dõi hay sim bị hack để loại bỏ nhanh chóng để bạn không bị lộ thông tin cá nhân và tránh bị làm phiền từ các đối tượng lừa đảo hoặc có ý đồ xấu.  Nếu nghi ngờ sim Viettel mình đang bị theo dõi thì phải làm sao? Bạn hãy cứ bình tĩnh và  thực hiện theo các bước dưới đây của viettel4g.net để kiểm tra và thoát khỏi tình trạng bị theo dõi nhé!.

Đăng ký 4G Viettel rẻ nhất 30 ngày nhiều ưu đãi

Số tổng đài Viettel hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề

dau hieu sim viettel bi hack

Dấu hiệu sim Viettel bị hack như thế nào?

1. Dấu hiệu sim Viettel bị hack?

Sim điện thoại di động Viettel có những dấu hiệu bất thường ngay sau đây là do:

  • Thường xuyên nhận được SMS chứa đường link lạ.
  • Tiền trong tài khoản chính thường xuyên bị trừ không rõ nguyên nhân.
  • Bị chuyển hướng cuộc gọi đến những số lừa đảo, tư vấn tài chính.
  • Phát hiện trên điện thoại có ứng dụng lạ, tình trạng bị hao hụt pin cũng nhanh chóng.
  • ….

2. Cách phát hiện sim điện thoại bị theo dõi

Nếu bạn nghi ngờ sim điện thoại của mình bị theo dõi thì hãy lưu ý các dấu hiệu sau đây, nếu sim của bạn gặp 1 trong các dấu hiệu dưới thì 80% là đang bị theo dõi.

+ Thường xuyên nhận được cuộc gọi mời vay tiền, mua đất: Bạn thử gọi điện hoặc nhắn tin cho người thân, bạn bè của mình với các nội dung vay tiền, mua nhà,… Nếu sau đó có dịch vụ vay tài chính, bất động sản gọi đến cho bạn thì rất có thể sim điện thoại của bạn đã bị theo dõi, nghe lén.

+ Xuất hiện ứng dụng lạ trên điện thoại: Nếu phát hiện có ứng dụng lạ được cài vào điện thoại mà không phải do bạn tải về thì nhanh chóng xóa đi. Bởi đây chính là các phần mềm hacker dùng để hack sim theo dõi điện thoại của bạn.

+ Thường nhận được tin nhắn cấp mã OTP: Mã OTP chỉ được gửi đến khi bạn thực hiện xác nhận giao dịch, đăng nhập tài khoản. Chính vì thế nếu bạn không thực hiện giao dịch xác nhận gì mà vẫn được mã OTP thì hãy lưu ý sim của bạn đang bị theo dõi bởi người khác.

+ Điện thoại bị tụt pin, hao data nhanh: Nếu bỗng nhiên điện thoại bạn thời gian gần đây bị hao pin, dung lượng data nhanh thì có thể đã bị kẻ gian cài phần mềm theo dõi vào thiết bị và cần data để cập nhật thông tin trên thuê bao bạn.

+ Xuất hiện âm thanh bất thường: Điện thoại bạn gần đây xuất hiện những âm thanh lạ như tạp âm khi đang gọi điện, nghe máy, tiếng bíp khi bắt đầu cuộc gọi. Đây có thể là hành vi ghi âm cuộc gọi mà kẻ gian đang thực hiện.

Bị người khác đăng nhập My Viettel phải làm sao?

3. Nguyên nhân sim Viettel bị theo dõi

Nhà mạng Viettel hoàn toàn không ghi âm hay theo dõi người dùng và bảo mật tuyệt đối mọi liên lạc của bạn. Do đó  hiện nay sim Viettel bị theo dõi nguyên nhân thường do là bạn đã bị người khác cài phần mềm gián điệp vào mà không hay biết.

Ngoài ra, nhiều đối tượng lừa đảo lợi dụng lòng tin của nhiều khách hàng để trục lợi hay lừa đảo để xâm nhập và ăn cắp thông tin cá nhân. Việc này có thể ảnh hưởng đến chiếm đoạt tài sản thông qua đánh cắp mã OTP.

4. Sim điện thoại bị theo dõi phải làm sao?

Nếu bạn phát hiện sim Viettel bị theo dõi thì phải lập tức gỡ phần mềm gián điệp ra. Nhưng phần mềm đó thường rất tinh vi nên bạn sẽ không biết làm sao gỡ.

Thực tế nếu khách hàng gặp phải tình trạng sim điện thoại đang bị theo dõi thì hãy nhanh chóng thực hiện các việc sau:

  • Thay đổi tất cả mật khẩu: Zalo, Facebook,… mật khẩu điện thoại.
  • Tắt định vị điện thoại.
  • Gọi tổng đài Viettel để được hỗ trợ vấn đề về sim số, đăng ký chính chủ thuê bao Viettel.
  • Gỡ phần mềm lạ đã được cài vào, nếu bạn không biết cách gỡ hãy thực hiện Restore lại thiết bị của mình hay còn gọi là khôi phục cài đặt gốc. Khi bạn restore thì thiết bị sẽ bị xóa hết các phần mềm mới cài trên điện thoại bao gồm cả phần mềm gián điệp. Chỉ còn lại các phần mềm mặc định trên máy mà thôi và bạn sẽ không còn lo lắng bị theo dõi nữa.

Để tránh trường hợp sim điện thoại bị theo dõi tái diễn, quý khách hàng nên cẩn thận không cho người lạ mượn máy, không cài ứng dụng không rõ nguồn gốc vào máy, không truy cập vào trang web lạ.

Các gói data 4G ưu đãi Viettel đang được yêu thích hiện nay.

Trên đây là cách thoát khỏi tình trạng sim điện thoại bị theo dõi hy vọng đã giúp ích cho bạn. Thực hiện ngay để an tâm dùng sim của mình bảo mật tuyệt đối nhé!