iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt là gì? Cách xử lý?

Người đăng: Hoàng Phượng   14/12/2022, 04:12

Nếu đang gặp phải trường hợp lỗi iMessage không kích hoạt được thì bạn nên tìm hiểu và xử lý nhanh. iMessage là dịch vụ tin nhắn của Apple được dành riêng cho iPhone. Khi kích hoạt tính năng này bạn sẽ gửi tin nhắn qua lại mà không tốn tiền SMS thông thường. Tuy nhiên khi kích hoạt sẽ tốn phí là 2.500đ/lần.

Vậy tại sao thiết bị và sim của bạn lại không kích hoạt được iMessage? Có thể do lỗi sim hoặc do lỗi thẻ sim. Vì vậy ngay trong nội dung sau đây viettel4g.net tìm hiểu thông tin và cách khắc phục triệt để nhất.

iMessage khong kich hoat duoc do dau

iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt là gì? Cách khắc phục?

iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt do đâu?

iMessage không thể kích hoạt được có thể xảy ra trên nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể:

1. Do sim không đủ phí kích hoạt

Phí kích hoạt iMessage Viettel  1 lần là 2.500đ. Nếu như trước đó bạn đã bật sau đó tắt đi thì mở lại vẫn tính cước phí 2.500đ. Trường hợp máy không kích hoạt được iMessage có thể do tài khoản gốc không đủ.

Cách khắc phục: 

  • Nhấn kiểm tra tài khoản gốc trên bàn phím điện thoại.
  • Nếu số tiền không đủ hãy tiến hành nạp thẻ và thực hiện kích hoạt lại.

»Tổng hợp: Các cách nạp tiền điện thoại cho sim MobiFone hiện nay.

2. Do thao tác kích hoạt iMessage không đúng

iMessage được cài đặt trên điện thoại iPhone. Tuy nhiên để sử dụng được bạn cần phải bật. Mặc dù tính năng này đã khá quen thuộc nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách kích hoạt. Hãy thực hiện đúng với các bước sau:

  • Bước 1: Từ điện thoại nhấn vào mục cài đặt trên giao diện ⇒ Kéo xuống và nhấn vào mục tin nhắn. 
  • Bước 2: Màn hình hiển thị ra nhấn nút gạt iMessage là được.

» Hướng dẫn: Đăng ký mạng 4G Viettel 1 ngày truy cập Zalo, Facebook nhắn tin.

3. Do lỗi hệ thống nên không kích hoạt được

Lỗi hệ thống, lỗi mạng, mất sóng, sóng chợp chờn cũng là một trong những nguyên nhân khiến thuê bao của bạn không kích hoạt được iMessage. Tình trạng này diễn ra khá nhiều do đó khách hàng cần kiên trì chờ đợi.

Khoảng 20 phút đến 60 phút hệ thống sẽ bảo trì và sửa chữa xong. Bạn có thể khởi động lại máy và thực hiện kích hoạt như mục 2 mà viettel4g.net hướng dẫn.

»Tham khảo: Cách khắc phục sim Viettel bị mất sóng.

4. Do sai số trung tâm tin nhắn 

Số trung tâm tin nhắn của mạng Viettel, MobiFone hay VinaPhone đều khác nhau hoàn toàn. Nếu bạn kiểm tra không kích hoạt iMessage không được với những lỗi trên thì có thể bạn cài sai số trung tâm tin nhắn.

Số trung tâm tin nhắn của từng mạng là:

Bên cạnh những nguyên nhân trên thì kích hoạt tính năng iMessage không được có thể do chưa chuyển mã vùng, ngày giờ trên sim hay sim chưa được tắt giới hạn. Tuy nhiên đây là một số lý do ít gặp phải. Nếu không thực hiện được hãy mang máy đến cửa hàng giao dịch Viettel hoặc cửa hàng điện thoại nhân viên tiến hành kiểm tra.

»Gợi ý: Các cách nhắn tin SMS ONLINE Viettel.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp người dùng biết được cách khắc phục lỗi iMessage không kích hoạt được. Cùng lưu lại và thực hiện nhé!