Lỗi Viettel eSIM không có dịch vụ, bị mất sóng phải làm sao?

Người đăng: tuoitang   08/06/2023, 01:06

eSIM không có dịch vụ là lỗi thường gặp khách hàng sử dụng eSIM Viettel. Vậy lỗi này do đâu?. Cách xử lý như nào?. Có khá nhiều nguyên nhân khiến khách hàng gặp phải trường hợp eSIM bị mất sóng, không có dịch vụ. Mỗi nguyên nhân có cách khắc phục riêng, cùng viettel4g.net tìm hiểu chi tiết ngay nhé!.

eSIM không có dịch vụ

Vì sao eSIM không có dịch vụ?

Nguyên nhân eSIM không có dịch vụ

Khách hàng sau khi đăng ký eSIM Viettel sử dụng không tránh khỏi gặp phải lỗi eSIM không có dịch vụ, nguyên nhân có thể là do các lỗi dưới đây.

  • Bạn bật chế độ máy bay trên thiết bị.
  • Bạn đã tắt eSIM trên điện thoại.
  • Ngoài vùng phủ sóng Viettel.
  • eSIM bị lỗi.

»Tham khảo: Cách sửa lỗi eSIM Viettel không gọi được.

Các cách khắc phục lỗi eSIM không có dịch vụ Viettel

Tùy lỗi khác nhau bạn sẽ có cách khắc phục lỗi eSim bị mất sóng khác nhau. Bạn có thể tham khảo trong bảng bên dưới và thực hiện sửa lỗi:

1. Kiểm tra và tắt chế độ máy bay trên thiết bị

Nếu bạn vô tình bật chế độ máy bay trên điện thoại thì cũng đồng nghĩa với việc không thể sử dụng eSIM. Chính vì thế hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có bật chế độ máy bay không và tắt đi. Esim sẽ hiển thị sóng ngay cho bạn sử dụng.

2. Kiểm tra và bật lại eSIM trên thiết bị

Không thể tránh khỏi trường hợp khách hàng đã vô tình tắt eSIM trên thiết bị của mình. Chính vì thế nếu không có sóng eSIM hãy tiến hành kiểm tra xem eSIM có đang bật hay không nhé!.

3. Di chuyển đến khu vực sóng mạnh hơn

Có một số khu vực sóng Viettel sẽ không mạnh như ở vùng xâu vùng xa, biển, rừng,… Vì vậy bạn hãy di chuyển sang một khu vực khác để nhận sóng tốt hơn sử dụng.

4. Gọi tổng đài để kiểm tra eSIM

Trường hợp nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không được thì có thể eSIM của bạn đã bị lỗi. Lúc này khách hàng có thể họi đến tổng đài mạng Viettel hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được kiểm tra hoặc làm lại eSIM nếu cần.

»Tìm hiểu: Cách làm lại eSIM Viettel nếu bị hỏng

Trên đây là hướng dẫn khắc phục lỗi eSIM Viettel bị mất sóng nhanh nhất, hy vọng đã giúp bạn nắm rõ. Hãy thực hiện tất cả các cách để thoát lỗi nhanh nhé!